การมีหน้าใสถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งคนที่มีหน้าใสหมายถึงคนที่มีหน้าตาไม่หมองคล้ำ ผิวมีออร่า และดูอ่อนกว่าวัย อย่างที่ทราบกันดีว่าวิธีการทำให้หน้าใสขึ้นนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งวันนี้เราได้นำวิธีที่บรรดาสาวๆทั้งเล็กทั้งใหญ่นิยมใช้กันมาแนะนำ ดังนี้ 1.โยเกิร์ตมะเขือเทศ
สูตรนี้นิยมทำกันมากในหมู่สาวๆออฟฟิศ เพราะสามารถทำง่าย อุปกรณ์หาไม่ยาก และไม่ต้องเสียเวลานาน คือให้นำมะเขือเทศ 3 ลูก แล้วมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย จากนั้นนำใส่เครื่องปั่นแล้วปั่นให้ละเอียด เมื่อส่วนผสมเข้ากันก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า วิตามินจากมะเขือเทศจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิว ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ ได้เป็นอย่างดี ส่วนโยเกิร์ตจะช่วยเรื่องหน้าขาว หน้าใส สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
2.สคลับทำเอง
วิธีการนี้ยังคงมีโยเกิร์ตเป็นส่วนผสม คือให้นำเกลือป่นหรือเกลือขัดผิวก็ได้ผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นนำมาขัดที่ผิว ทั้งใบหน้าและลำตัว โดยค่อยๆขัดไม่ต้องแรงมากป้องกันผิวถลอก เกลือนั้นจะทำหน้าที่บำรุงผิวและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปโดยง่าย ส่วนโยเกิร์ตจะเน้นเรื่องความขาว ความใส
3.แอปเปิ้ลปั่น
วิธีนี้ไม่มีส่วนผสมอื่น คือ ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนจากนั้นล้างตามด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยกระชับผิว แล้วนำแอปเปิ้ลประมาณครึ่งลูกไปปันให้ละเอียดแล้วนำไปพอกหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้จะช่วยให้หน้าใส ผิวชุ่มชื่น เพราะวิตามินจากแอปเปิ้ลจะค่อยๆซึมสู่ผิวช่วยบำรุงผิวให้ดูดีขึ้น
4.น้ำผึ้ง
วิธีนี้ไม่มีความซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงใช้น้ำผึ้งพอกหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นค่อยล้างออก วิธีนี้จะช่วยให้หน้านิ่มและหน้าใสขึ้น เพราะในน้ำผึ้งนั้นอุดมไปด้วยวิตามินจากเกสรดอกไม้ ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งอย่างอื่นเลย
จะเห็นว่า 4 วิธีนี้ เป็นวิธีง่ายๆที่สาวๆสามารถใช้ดูแลผิวตัวเองได้ และนอกจากนี้สามารถทำได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องเสียเงินไปทำที่สปาหรือร้านเสริมสวยเลย ผลลัพธ์ที่ได้รับรองว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน