หลายคนอยากจะไปดูหนังใหม่ เพราะบางคนก็ชอบที่จะมาสปอยหนังก่อนใครเพื่อน บางคนที่เป็นคนรักการดูหนัง ชอบจับผิดหนังก็บ่นว่าไม่มีหนังใหม่มาให้ดู เข้าไปดูหนังเก่าจนไม่รู้จะดูอะไรแล้วจริงๆ หนังเก่าที่ยังใหม่ก็มีหลายเรื่อง ด้วยช่วงที่ผ่านมามีหนังเข้ามาให้ดูกันอย่างต่อเนื่องหลายคนก็ดูไม่ทัน ยิ่งเป็นคอหนังสปอยยิ่งมีหนังให้ดูแล้วก็สปอยรายตัวได้เลย แต่อย่าเพิ่งเสียใจหรือเศร้าใจกันไปเพราะยังมีหนังชนโรงให้ดูก่อนใครกันกับช่องทางนี้
หนังชนโรงเดี๋ยวนี้ไม่กระจอกเหมือนแต่ก่อนแล้วภาพคม เสียงดี ไม่เหมือนแต่ก่อนทำให้คอหนังหลายคนที่ต้องอดทนรอหนังที่เข้าฉายในโรงไม่ไหวหรืออาจจะด้วยอีกหลายประการ ที่สำคัญอาจจะเป็นเรื่องของรายได้ด้วย ถึงแม้เดี๋ยวนี้ค่าตั๋วหนังจะมีราคาที่ถูกลงแต่รายได้เราก็ลดลงด้วยเช่นกัน มันก็จำเป็นต้องมาดูหนังชนโรงกันดีกว่า ดูได้ดูดีเหมือนกัน แถมยังได้สปอยก่อนใครอีกด้วยแบบนี้ไม่ดูหนังชนโรงก่อนเพื่อนแล้วจะรอดูในโรงหนังกันทำไม หลายคนที่ได้ดูหนังชนโรงกันแล้ว ก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันออกมาต่างๆ นานา อาจจะมีบ่นเรื่องของเสียงไม่ชัดมีเสียงหายหรือเสียงที่อู้อี้ฟังไม่รู้เรื่องบ้าง ตรงนี้ก็ต้องบอกว่า แล้วแต่ว่าบางเว็บจะหาหนังชนโรงแบบไหนกันมาได้ ถ้าไม่ได้ขนาดนั้นก็ต้องลองหาเว็บใหม่ดูกันดีกว่า เชื่อได้ว่ามีอีกหลายเว็บดูหนัง ที่หาหนังชนโรงมาได้ดีและถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน
แล้วการดูหนังชนโรงก็ดีต่อสุขภาพเราหลายอย่างด้วยเช่นกัน อย่างแรกนั้นคือ ไม่ต้องไปอดตาหลับขับตานอนรอดูหนังตามรอบที่ฉายเท่านั้น เพราะดูหนังอยู่กับบ้านหรือหลายคนก็ใช้กล้อง VR ในการดูหนังนอนดูผ่านมือถือได้อย่างสบายกันไปเลย ไม่ต่างจากการดูหนังในโรงภาพยนตร์กันเลย และอย่างถัดมาคือสุขภาพกระเป๋าเงินของเราเอง ถ้าเป็นการไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล เรียกว่าแบงค์พันที่จ่ายออกไปแถบจะไม่ได้เงินถอนกลับมาเลย บางครั้งหนังบางเรื่องที่วาดฝันว่าจะต้องสนุก ต้องมันอย่างสุดขั้วเพราะฉากที่เปิดตัวอลังการอย่างที่สุด ยิ่งโดยเฉพาะหนังทางฝั่งรัสเซียที่ทำตัวอย่างออกมาอย่างดี แต่พอได้ดูจริงมีไม่กี่ฉากเท่านั้นที่ทำออกมาได้ดี แต่เนื้อเรื่องยังจัดว่าไม่น่าติดตามสักเท่าไหร่ เสียดายเงินเป็นที่สุด แต่ถ้ามาดูกับเว็บดูหนัง เลือกดูหนังชนโรงก่อนสักหน่อย ก็คงจะดูไม่จบเรื่องแน่นอนเพราะมันไม่เร้าใจ ไม่ถูกใจ แต่ก็ไม่เสียดายเงินเพราะไม่ได้จ่ายเงินให้กับเขาไป
ก่อนจะไปดูหนังจริงในโรงหนังก็มาดูหนังชนโรงเป็นไกด์ก่อนก็ได้ ดูเป็นแนวทางที่หาความตื่นเต้นสักหน่อย แล้วก็ไปฟังเสียงระบบที่ดีที่สุดภาพที่คมที่สุดจากโรงหนังอีกสักครั้งก็ไม่ผิด จะได้ไม่เสียดายเงินไม่เสียดายเวลา หรือถ้า ต้องการเซฟกระเป๋าเงินไว้ก็ดูหนังชนโรงอยู่บ้านอย่างเดียวก็พอ ถ้าหนังสนุกมากก็ดูสัก 2 รอบไปเลยคุ้มสุด