เรื่องย่อหนัง
หนัง John Wick Chapter 2 หรือชื่อไทยว่า จอห์น วิค แรงกว่านรก 2 คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทเดิมในภาคต่อของหนังแอ็คชั่นยอดฮิตแห่งปี 2014 John Wick มือสังหารผู้เป็นตำนานที่ถูกบีบให้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากเกษียณตัวเองไป เพราะอดีตเพื่อนร่วมงานวางแผนเข้าควบคุมองค์กรมือสังหารลับข้ามชาติ ด้วยความผูกพันธ์ดุจพี่น้องต่างสายเลือด จอห์น ให้คำมั่นว่าจะช่วย เขาเดินทางไปกรุงโรม ที่ซึ่งเขาต้องเผชิญกับบรรดานักฆ่าที่อันตรายที่สุดในโลก

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ John Wick ภาคแรกเรียกได้ว่าเป็นหนังแอ็คชั่นสุดเดือดแสนมันส์ ขึ้นหิ้งหนึ่งในหนังแอ็คชั่นที่มันส์ที่สุดในช่วงขวบปีหลังมานี้ คือความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร โปรดักชั่นดีไซน์โลกอาชญากรที่โม้ได้แสนแนบเนียนกับยุคสมัย การดีไซน์ฉากแอ็คชั่น (โดยเฉพาะฉากที่ตัวละครเอกใช้ปืนราวกับเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะ) และพล็อตเรื่องเรียบง่ายไม่ซับซ้อนแต่มีหมัดฮุกที่เด็ดดวง ว่าด้วยเรื่องนักฆ่ารีไทร์ตัวฉกาจที่สุนัขของเขาถูกฆ่าตาย นั่นทำให้เขากลับมาหยิบปืนอีกครั้งสร้างความฉิบหายวายวอดกับบรรดาศัตรูที่ถูกฆ่าเรียงคน และเสิร์ฟความตื่นตาตื่นใจกับรสชาติแอคชั่นดิบๆ ที่หาดูได้ยากให้กับคนดู ความดิบระห่ำที่มีรสกึ่งๆ จะแมสเคล้ากับความเป็นหนังแอ็คชั่นคัลท์ๆ ตอกย้ำความมีเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

การกลับมาอีกครั้งใน John Wick 2 ราวกับว่าตัวหนังได้เพิ่มดีกรีความบ้าระห่ำขึ้นไปจนสุดอีกขั้น กับเปอร์เซ็นต์ฉากแอ็คชั่นที่เพิ่มขึ้น กระสุนปืนที่มากขึ้น และการฆ่าที่มากขึ้น ทั้งหมดเกิดขึ้นภายใต้องค์ประกอบเดิมที่เรียบง่าย โลกในหนังที่มีการสมมติองค์กรอาชญากรได้รับการขยายให้เราเห็นดีเทลที่น่าสนใจ และหนังก็หยิบใช้ทุกอย่างที่เซ็ตขึ้นในโลกที่สร้างขึ้นได้อย่างเพลิดเพลินลงตัว
นอกเหนือจากความเป็นเอกลักษณ์ของรสแอ็คชั่นแล้ว สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจมากๆ คือปูมหลังตัวละคร John Wick ผู้เป็นนักฆ่ามือพระกาฬที่อยากจะวางมือใช้ชีวิตอย่างสงบสันติอยู่บ้านชานเมืองเงียบๆ กับสุนัขคู่ใจ แต่มิวายต้องถูกชักนำให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับโลกเดิมของเขาทุกทีไป มิติที่น่าสนใจของตัวละครคือ ถึงแม้เจ้าตัวจะดูอยากวางมือและรักสันติเท่าไหร่ แต่ทุกครั้งที่ถูกปลุกให้ของขึ้นและกลับมาหยิบปืนอีกครั้ง เขาก็ดูหฤหรรษ์ไปกับการฆ่า ราวกับว่าการฆ่าเท่านั้นที่มอบความหมายของความเป็นตัวตนให้กับเขา และไม่อาจแยกไปจากชีวิตของเขาได้
John Wick และ John Wick 2 อาจไม่ได้เป็นหนังที่มีหน้าหนังระดับ Top ที่มีโปรดักชั่นดีไซน์อลังการ หรือมีนักแสดงระดับแม่เหล็กมากมายเท่าใดนัก แค่คุณภาพที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์ระห่ำแบบดิบๆ บนเส้นเรื่องที่ไม่ซับซ้อนยุ่งเหยิงมากเกินความจำเป็น จนไม่นำพาเหมือนหนังฟอร์มยักษ์หลายๆ เรื่อง นับเป็นหนังที่คอแอ็คชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง