พ่อกับแม่ของต้อมเลิกกันตั้งแต่ต้อมยังเป็นเด็ก ตอนนั้นต้อมอยู่ ป.6 ได้ ต้อมนอนร้องไห้อยู่หลายคืนมาก เสียใจว่าพ่อกับแม่ทำไมถึงต้องเลิกกันด้วย แล้วต้อมก็ไม่ได้เห็นหน้าพ่ออีกเลย ต้อมอยู่กับแม่ และแม่ก็เป็นคนเลี้ยงต้มจนโตมาจนจะจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีหน้าก็จะเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมหาลัยอยู่แล้ว แม่ของต้อมนั่งเสียใจอยู่ได้ไม่นานค่ะ ก็ลุกขึ้นมาแต่งเนื้อแต่งตัวซะสวยปิ้งเลยค่ะ สวยแบบว่า สาวรุ่นยังต้องอายเลยทีเดียว สมัยนั้นคลิปหลุดนักเรียนกำลังระบาดเลยค่ะ เพราะเริ่มมีมือถือที่ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอได้ และหลุดทางเว็บโป๊ต่าง ๆ และปั้มเป็นแผ่นผีซีดีเถื่อนขาย
แม่ของต้อมก็ออกไปเที่ยวผับเที่ยวเทคกลับบ้านดึกๆดื่นๆเป็นประจำทุกคืนเลยค่ะ และก็มักจะหิ้วผู้ชายกลับมานอนค้างที่บ้านด้วยเป็นประจำ ไม่ว่าเด็กหรือว่าแก่ ก็จะมีคุณแม่พามานอนค้างที่บ้านด้วย จนกระทั่งคุณแม่มาได้พ่อเลี้ยง เป็นพ่อค้าเจ้าของสวนปาล์มที่ภาคใต้ เป็นคนใต้นี่แหละค่ะ คุณแม่ถึงได้หยุดเที่ยวกลางคืน แม่ก็นั่งกินเหล้า เล่นไพ่อยู่บ้านนะคะ อ่อ คุณแม่ไม่ได้ทำงานคะ ได้สมบัติที่หย่ากับคุณพ่อ เลยอยู่ได้โดยไม่ต้องทำงาน พ่อเลี้ยงคนใต้ เป็นคนตัวใหญ่ ผิวสีดำแดง มีขนเต็มตัว ไว้หนวดไว้เครา ชอบมองดูต้อมแปลก คล้ายอยากจะกินต้อมเข้าไปทั้งตัว
มีอยู่วันหนึ่ง พ่อเลี้ยงอาบน้ำออกจากห้องน้ำ นุ่งผ้าขาวม้าออกมาจากห้องน้ำ และมีผ้าเช็ดตัวพาดบ่าออกมา เดินผ่านต้อมมาพอดี พ่อเลี้ยงพูดกับต้อมว่า รู้นะว่าแอบดูเขากับแม่ของต้อมเยสกัน อยากลองใช่ไหม เดี๋ยวจะสอนให้เอาไหม ต้อมก็บอกกับเขาไปว่า ไม่ต้องสอน ถ้าอยากจะลอง เดี๋ยวต้อมลองของต้อมเองได้ เพื่อนต้อมมีเยอะแยะ หนุ่มๆทั้งนั้น วันที่ต้อมไปโรงเรียนวันนี้โรงเรียนเลิกเรียนเร็วเป็นพิเศษ ต้อมกลับบ้านมาถึง เป็นรองเท้าจอดอยู่หน้าประตูบ้านเยอะแยะเต็มไปดู ดูจากจำนวนรองเท้าแล้วนะจะประมาณ 5-6 คนเห็นจะได้ และประตูหน้าบ้านที่เปิดแย้มเอาไว้อยู่ และได้ยินเสียงคนคุยกันหัวเราะกันข้างใน เสียงดังน่าจะหลายคนอยู่ ต้อมจึงเดินอ้อมไปข้าง ๆ เห็นแม่และพ่อเลี้ยง และผู้ชาย 4-5 คนนั่งล้อมวงกำลังเล่นไพ่กันอยู่ ที่น่าแปลกคือ ทุกคนแก้ผ้ากันหมดเลย และแต่ละคนก็เอากระบอกไฟฉายอันเขื่องวางไว้บนตักอีกด้วย เห็นแล้วต้อมคิดถึง คลิปหลุดนักเรียนนักศึกษา ที่เคยแอบดูกับเพื่อนๆในคอมเลย